So sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống?

Để phân biệt sự khác nhau giữa nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống. Hôm nay xây nhà Quảng Ngãi – Góc Design sẽ cùng các bạn phân tích sự khác biệt giữa 2 loại nhà này, để mọi người có sự lựa chọn đúng đắn cho việc chọn loại nhà phù hợp với nhu cầu của mình nhé !!

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là loại nhà được làm từ các cấu kiện bằng thép. Loại nhà này là 1 hệ thống cấu trúc, các cấu kiện có sẵn đc lắp ghép với nhau theo một trật tự nhất định. Hệ thống này bao gồm khung thép được chế tạo từ thép l và sau đó được hoàn thiện bởi tole lợp mái, tole thưng vách kết hợp với cửa đi, cửa sổ, làm thông gió. Thông thường, quá trình xây nhà thép tiền chế gồm 3 giai đoạn chính là: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

>> Bạn có thể chưa biết: Xiêu lòng trước những mẫu nhà phố hiện đại chinh phục cả người khó tính?

Ưu điểm và nhược điểm của nhà thép tiền chế:

-Giải pháp kiến trúc: Do được chế tọa tại nhà máy, lắp đặt bằng bulong nên sản phẩm phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết nên thiết kế khá linh hoạt. Tuy nhiên khó có thể tại hình phức tạp dưới dạng hoa văn phào chỉ

– Khả năng chịu lực: Bản chất khá dẻo và chịu nén tốt nên nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực đều, ổn định. Tuy nhiên để so sánh với nhà bê tông thì nhà thép chịu lực kém hơn.

-Tuổi thọ: Kim loại trong môi trường luôn bị tác động bởi rất nhiều các chất ăn mòn. Bởi thế, tuổi thọ của nhà thép tiền chế còn phụ thuộc 1 phần vào môi trường và khí hậu địa điểm xây dựng. Với thời tiết nóng ẩm ở VN, dễ xảy ra ăn mòn làm hư hại công trình.

>> Bạn có thể chưa biết: Mẫu nhà phố 2 tầng mái ngói đẹp!

-Chi phí đầu tư: Nhà tiền chế có chi phí đầu tư khá thấp, khả năng tài chính ko cần quá cao để có một ngồi nhà tiền chế đẹp.

Tiến độ thi công: Nhà tiền chế có thời gian thi công cực nhanh. Trung bình chỉ rơi vào khoảng 1 nửa thời gian thi công nhà bê tông. Ở các nước Châu Âu nhà tiền chế rất được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng của nó.

Nhà kết cấu bê tông truyền thống là gì?

Nhà bê tông truyền thống là hệ thống xây dựng truyền thống, được thực hiện dựa trên quá trình sử dụng các vật liệu (gỗ, bê tông…) được xây dựng chủ yếu tại chỗ. Công trình xây dựng truyền thống chủ yếu bao gồm xi măng, gạch ngói. Quy trình xây dựng cơ bản của loại nhà này bao gồm: Quy hoạch mặt bằng, nền móng, kết cấu khung được đổ tại chỗ bằng bê tông cốt thép, nội thất và ngoại thất.

>> Bạn có thể chưa biết: Mẫu nhà phố được xây dựng theo kết cấu bê tông truyền thống tại thành phố Quảng Ngãi.

Ưu và nhược điểm của nhà bê tông truyền thống:

-Giải pháp kiến trúc: Do được tạo hình bằng ghép copha đổ tại chỗ, nên khá linh hoạt trong tạo hình kiến trúc, trang trí.

-Khả năng chịu lực: Nhà bê tông dễ dàng thiết kế trọng tải, khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên khó khăn ở công đoạn kiểm chứng chất lượng.

Tuổi thọ công trình: Là loại nhà truyền thống từ xưa của người Việt, nhà bê tông có tuổi thọ rất cao

-Chi phí đầu tư: Chi phí đầu tư của loại nhà bê tông truyền thống này còn phụ thuộc vào nhu cầu, tuy nhiên để so với nhà thép tiền chế thì chi phí cho loại nhà này khá cao.

-Thời gian thi công: Nhà bê tông có thời gian thi công khá lâu, trung bình từ 6 tháng – 1 năm, bởi tính tỉ mỉ và đầu tư của nó

Lựa chọn loại nhà nào còn phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng chứ không đơn giản là so sánh ưu nhược của từng loại công trình. Tuy nhiên theo quan điểm ăn chắc mặc bền của dân ta từ xưa đến nay, nhà bê tông truyền thống luôn được dân ta lựa chọn. Hy vọng bài viết trên của xây nhà Quảng Ngãi – Góc Design sẽ giúp bạn có được một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra các bạn bạn đang có ý định xây nhà trọn gói hoặc thiết kế thi công nhà ở Quảng Ngãi…Thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Add: Thôn Thống Nhất, Xã Tịnh Ấn Tây, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Hotline: 097 5555 786

Email: lamtangcam@gmail.com

Website: www.xaynhaquangngai.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button