Vợ cũ diễn viên Huy Khánh – Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt về tỏi cô đơn Lý Sơn?

Lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn khẳng định, thông tin về tỏi cô đơn trên Facebook Lương Hoàng Anh là thất thiệt, gây ảnh hưởng đến kinh tế người dân.

anh-tung-tin-that-thiet-ve-toi-ly-sonThông tin nói về đảo Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu trên trang cá nhân của Facebooker Lương Hoàng Anh

Tối 4/2, trao đổi với PV Báo Thời Đại, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, UBND huyện đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh thông tin tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt tỏi cô đơn nhiễm thuốc trừ sâu.

Theo đó, trên trang cá nhân của người được cho là doanh nhân Lương Hoàng Anh – vợ cũ của diễn viên Huy Khánh mới đây đăng tải “Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này”

Tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh còn khẳng định: “để biết sản lượng tỏi Cô Đơn Lý Sơn, thì mỗi một thửa đất 80m2 một năm trồng 3 vụ hành + 1 vụ tỏi, thì 1 vụ tỏi thu hoạch max 100 ký tỏi, trong đó chỉ được 500gr – 700gr tỏi Cô Đơn. Tức là trung bình mỗi gia đình chỉ thu hoạch được 500gr-700gr/năm, và mỗi gia đình chỉ được phân 1 lô đất trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn trồng tháng 9 Âm lịch, và gặt vào tháng Giêng, sau một tháng gặt là tỏi cô đơn mọc mầm hết. Nên ai nói có hàng tấn tỏi cô đơn và có bán quanh năm, thì đó là tỏi Lý Thông, không phải tỏi Lý Sơn. Vì diện tích đất trồng tỏi được rất ít”.

Ngay khi thông tin này được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng hoang mang bởi tỏi cô đơn Lý Sơn vốn được coi là đặc sản nổi tiếng với giá trị kinh tế cao.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button