Thăm Thác Trắng mơ giấc hoang sơ đại ngàn

Nằm giữa vùng núi Trường Sơn trùng điệp, thác Trắng là một trong những thác đẹp nhất ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Thác nằm gần thôn Tịnh Ðố, xã Thanh An, huyện Minh Long.

Người dân ở huyện Minh Long nói thác có tên “Trắng” vì bốn mùa trắng xóa. Mưa nắng mùa nào cũng ầm ào, hùng vĩ như vốn có. Đến thác Trắng lúc đang giao mùa nắng chuyển sang mưa lại càng thú vị hơn. Thác nằm gần thôn Tịnh Đố, xã Thanh An. Từ trung tâm TP.Quảng Ngãi lên hướng tây chừng 30km, hỏi đường lên thác Trắng. Từ trên cao, nước chảy xuống trắng xóa như dát bạc trên sườn núi đá dốc đứng. Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên rộng hàng trăm mét vuông, xanh biếc và mát lạnh. Từ chân thác này, nước theo con suối rộng khoảng 20 mét, lô nhô đá tảng giữa dòng, quanh co uốn khúc trong thung lũng trước khi chảy ra hợp nước với các khe suối khác.

thac-trangNgọn thác trắng xóa như chốn bồng lai

Đến với thác Trắng, du khách còn ngỡ ngàng với những tảng đá do nước chảy bào mòn nằm trải dài với những hình thù thú vị. Băng qua những tảng đá này đến chân thác, hơi nước sẽ tung bay tạo nên một làn sương dát mỏng phủ trên thân áo. Ngay lập tức, du khách sẽ có một cảm giác thật dễ chịu giữa nắng hè như đổ lửa. Từ nơi đây, du khách có thể thỏa thích ngước nhìn thác đổ từ trên cao xuống qua những hàng cây đoát (loại cây được chế biến thành rượu nơi đại ngàn), cây dương xỉ bám trên từng vách đá, thỏa thích chạm, hòa vào ngọn nước mát hoặc trầm mình nơi chân thác để cho nước đổ lên thân người như được “massage” một cách tự nhiên.

Những tảng đá xanh rêu tô điểm cùng màu xanh của ngọc bích của nước tạo nên khung cảnh thơ mộng như tranh vẽ

Theo thời gian, dưới chân thác nước chảy xói mòn tạo thành hai hồ nước. Mỗi hồ có diện tích khoảng 100m, với độ sâu từ 2-3m, nước trong xanh quanh năm. Du khách có thể trầm mình dưới dòng nước mát mà bơi lội, quên đi những lo toan đời thường. Từ dòng nước này, du khách có thể men theo con suối Tiên mà mò ốc, bắt cua, để nhớ lại tuổi thơ một thời.

Thác đẹp, hoang sơ và hùng vĩ nên đã thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan từ nhiều năm qua. Đường đến thác Trắng hôm nay cũng thật lý tưởng. Từ TP. Quảng Ngãi ngược lên phía tây về huyện Nghĩa Hành rồi vượt qua đèo Eo Gió ôm lấy những quả đồi thoai thoải để về huyện Minh Long. Thong thả qua những rặng cây xanh về trung tâm huyện lỵ Minh Long mất chừng 40 phút, rồi theo con đường bê tông rẽ về làng Đố khoảng 1,5km để đến thác Trắng.

Vẻ đẹp thần tiên của Thác Trắng

Con đường dẫn về thác Trắng nay cũng đã được bê tông, làm cầu dẫn đến chân thác. Sự kỳ vĩ của thác Trắng nằm ẩn mình dưới những rặng rừng xanh, tạo nên một phong cảnh hữu tình đã làm mê hoặc không ít du khách. Theo thống kê của xã Thanh An từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 15.000 – 16.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ mát.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button