Sửa lỗi Laptop bật không lên nguồn tại Quảng Ngãi??

Sửa lỗi Laptop bật không lên nguồn, Laptop bị sập nguồn ở đâu Quảng Ngãi uy tín? Gía rẻ nhất?

Bạn đang làm việc Laptop bật không lên hay laptop bị sập nguồn khi đang hoạt động là những lỗi nặng nhất và là vấn đề tương đối nghiêm trọng đối với chiếc laptop của bạn.

Tuy nhiên không phải là không có cách khắc phục, bạn chỉ cần bình tĩnh tham khảo nguyên nhân và phương án sửa lỗi, do đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của laptop cũ Quảng Ngãi – Phước Hưng Computer tổng hợp ở dưới đây nhé??

Laptop bật không lên

Nếu bạn đã ấn nút nguồn nhiều lần mà laptop vẫn không khởi động thì có thể do 1 số nguyên nhân sau:

1. Lỗi nguồn sạc

Đây là lỗi phổ biến của sự cố laptop bật không lên nguồn với lỗi này có thể do sạc pin của bạn bị hỏng hoặc không tương thích với laptop hoặc cũng có thể do pin laptop của bạn bị lỏng hoặc chết, lỗi nguồn điện sạc vào…

Để khắc phục lỗi này tốt nhất bạn nên kiểm tra nguồn điện ở nhà bạn xem có ổn định không, bằng cách thử một thiết bị điện khác xem và thay đổi cắm vào nơi cắm điện khác.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem sạc pin laptop của bạn có chính hãng hay không, và trạng thái ổn định của sạc pin bằng cách thử với 1 laptop khác cùng loại.

>> Xem thêm: Đơn vị phục hồi dữ liệu laptop nhanh chóng, an toàn tại Quảng Ngãi.

2. Lỗi màn hình không lên

Một lỗi phổ biến khác là màn hình của bạn đang gặp sự cố nên khi bạn khởi động nguồn máy tính màn hình laptop của bạn vẫn trong trạng thái tối om hoặc lờ mờ hiện lên.

Để xác định lỗi này bạn cần để ý đến những biểu hiện của máy khi khởi động như âm thanh của bộ phận tải nhiệt, nhiệt độ của máy, các đèn báo hiện nguồn…

Nếu bạn phát hiện laptop của mình xảy ra hiện tượng lỗi màn hình thì bạn cần mang ngay thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa laptop để kiểm tra, bởi vì đây là một lỗi khá nặng bạn không thể nào tự sửa chữa và thay thế khi không có chuyên môn.

3. Lỗi phần cứng trong máy

Khi bạn đã kiểm tra hết các phần của laptop mà không thấy những lỗi nêu trên thì bạn cần lập tức mang máy đến đi kiểm tra bởi khả năng cao là laptop của bạn đang xảy ra lỗi phần cứng trong máy.

Lỗi phần cứng có thể đến từ rất nhiều vị trí như: Lỗi RAM, lỗi card đồ họa, lỗi CPU, lỗi ổ cứng …. đối với những lỗi này để nhận ra và xử lý tương đối khó với những người không chuyên nên bạn cũng đừng vì tò mò hay tiếc tiền mà vọc vạch máy nhé bởi vì như thế sẽ dẫn đến những hư hại không đáng có

Laptop bị sập nguồn

Một lỗi khác liên quan đến nguồn máy tính đó việc máy tính bị tắt nguồn đột ngột khi bạn đang sử dụng bình thường.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng laptop bị sập nguồn, sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

>> Xem thêm: Thay màn hình laptop Quảng Ngãi ở đâu chính hãng – đúng giá nhất?

1. Do tản nhiệt kém – quá nhiệt.

Quạt tản nhiệt là bộ phận rất rất quan trọng trong laptop, có nhiệm vụ tản nhiệt cho CPU, main và cả card rời (nếu có). Quạt này sẽ đẩy toàn bộ hơi nóng sinh ra trong quá trình laptop làm việc ra ngoài qua khe tản nhiệt.

Vì vậy một khi bộ phận quạt tản nhiệt này hoạt động không hiệu quả sẽ dẫn đến hiện tượng laptop tự động sập nguồn do nóng máy.

Để nhận biết được quạt tản nhiệt có còn hoạt động hay không, rất đơn giản, các bạn có thể đưa tay để cảm nhận có luồng gió thổi ra từ laptop hoặc nghe thử có tiếng quạt chạy hay không.

Nếu bạn phát hiện quạt tản nhiệt không còn hoạt động có thể do bộ phận cung cấp nguồn điện cho quạt tản nhiệt gặp sự cố hoặc do quạt tản nhiệt bị hỏng. Nếu trong trường hợp này bạn nên mang laptop đến cơ sở sửa chữa và bảo hành để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Nếu quạt vẫn hoạt động nhưng quay chậm hoặc lượng khí lưu thông không ổn định thì có thể do quạt tản nhiệt trên laptop của bạn đã bám quá nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của quạt tản nhiệt, điều bạn cần thực hiện là vệ sinh quạt tản nhiệt bằng những dụng cụ chuyên dụng và tốt nhất là hãy mang đến cho người có chuyên môn xử lý nhân tiện xử lý, vệ sinh máy luôn.

2. Lỗi card rời VGA

Tất cả các máy tính hiện nay từ Dell, HP, Asus … dù là dùng card đồ họa rời hay card tích hợp trên main, thì sau thời gian sử dụng nếu không thường xuyên cập nhật Driver mới nhất cho máy sẽ gây ra hiện tượng lỗi chipset.

CPU và GPU hoạt động không ổn định sẽ bị hiện tượng nhiệt độ cao hơn mức cho phép, sẽ dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.

Cách khắc phục đối với trường hợp này tùy vào mức độ hư hại của card đồ họa và chip mà kỹ thuật viên sẽ có những điều chỉnh, thay thế phù hợp.

>> Xem thêm: Sửa máy tính tại nhà Quảng Ngãi uy tín chuyên nghiệp nhất?

3. Hỏng nguồn: Pin – sạc

Một lỗi phổ biến khác gây ra hiện tượng laptop bị sập nguồn đột ngột đó là chết Pin hoặc lỗi pin.

Dấu hiệu của pin của laptop bị hỏng rất dễ dàng để nhận ra: Khi cắm sạc vào thì máy hoạt động bình thường, còn khi rút sạc ra chỉ dùng pin thì máy bị sập nguồn đột ngột do pin đã chai quá hoặc hư hỏng, không tích đủ điện để laptop hoạt động.

Dấu hiệu thứ hai để nhận biết lỗi pin sạc, đó là khi bạn quan sát các đèn báo trên máy, nếu đèn nguồn nhấp nháy đỏ rồi tắt khi bạn cắm dây sạc hoặc dùng pin, thì nghĩa là pin sạc không vào và đã có vấn đề rồi. Cách khắc phục cho vấn đề này khá đơn giản chỉ cần bạn thay pin hoặc sạc mới máy sẽ hoạt động bình thường.

>>> Mọi thông tin chi tiết về lỗi Laptop bật không lên hay Laptop bị sập nguồn, xin liên hệ trực tiếp: https://phuochungcomputer.com/ này nhé!

Xem thêm mẫu laptop mới của công ty chúng tôi tại đây!

Nếu bạn ở Quảng Ngãi, bạn có thể đem máy qua các cơ sở của laptop cũ Quảng Ngãi – Phước Hưng Computer tại:

Địa chỉ: 942, Quang Trung, Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi

Số Điện Thoại: 0901 942 479 – 0971 52 11 79 – 0978 51 44 52

Zalo: 0901 942 479

Facebook: https://www.facebook.com/maytinhquangngai.phuochung/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button