Sốt xuất huyết tăng, bệnh nhân ở Quảng Ngãi phải nằm ngoài hành lang

Bệnh sốt xuất huyết đang tăng mạnh và diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện ngành y tế cùng người dân các địa phương đang triển khai biện pháp dập dịch. Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng cao, nhiều cơ sở y tế trong tình trạng quá tải.

sot-xuat-huyet-tang-benh-nhan-o-quang-ngai-phai-nam-ngoai-hanh-langTừ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện gần 2.400 ca sốt xuất huyết.

Những ngày này, Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi chật kín bệnh nhân. Người bệnh sốt xuất huyết phải nằm ghép đôi, ghép ba, nằm cả trên giường xếp kín chật ngoài hành lang.

Chị Chu Ngọc Quyên, người nhà bệnh nhân lo lắng: “Tôi vào chăm người nhà được mấy hôm rồi nhưng bệnh nhân và người đi thăm quá nhiều. Số lượng bệnh nhân quá tải nên có khả năng bệnh sẽ bị lây nhiều và lây chéo”.

Bệnh viện phải dùng bạt che chắn cho bệnh nhân.

Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đang điều trị hơn 120 bệnh nhân sốt xuất huyết, trong khi tại đây chỉ có 65 giường bệnh. Trước tình trạng bệnh nhân tăng cao như hiện nay, bệnh viện đã mua thêm giường xếp kê bên trong phòng và ngoài hành lang để người bệnh nằm điều trị.

Bác sĩ Lương Văn Tuấn, Trưởng Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, bệnh viện tăng cường thêm 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng từ các khoa khác đến hỗ trợ Khoa Y học nhiệt đới điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.

“Hiện nay, chúng tôi cũng đã đề nghị xem xét, nếu cần chúng ta triển khai một vị trí để điều trị số xuất huyết trong khu vực Khoa Bệnh nhiệt đới. Thời tiết hiện nay rất khó khăn cho bệnh nhân. Bệnh nhân phải nằm hành lang, che chắn. Tuy nhiên, không đảm bảo được vệ sinh, công tác khám chữa bệnh và công tác chuyên môn gặp khó khăn”, bác sĩ Tuấn nói.

Do quá tải, bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang

Bác sĩ Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận gần 2.400 ca sốt xuất huyết, tăng gần gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, bệnh sốt xuất huyết có thể tăng cao. Theo bác sĩ Hồ Minh Nên, ngành y tế đã tăng cường nhân lực, phương tiện trang thiết bị đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân.

“Hiện tại, ngành y tế vẫn đảm bảo được khả năng tiếp đón và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết. Về hệ thống dự phòng, chúng tôi cũng đang triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp như truyền thông, vệ sinh môi trường, giám sát các ca bệnh và triển khai xử lý các ổ dịch…”, bác sĩ Nên cho biết./.

Theo VOV

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button