Quảng Ngãi: Nguyên Phó Bí thư huyện bị nhắn tin đe dọa sau khi tố cáo tiêu cực

Sau khi tố cáo hàng loạt các tiêu cực tại huyện Nghĩa Hành, người viết đơn tố cáo đã nhận nhiều tin nhắn đe dọa tính mạng từ số máy lạ. Thậm chí còn bị kẻ gian đột nhập vào nhà để đánh cắp điện thoại.
Ngày 27-11, Tiến sĩ Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, Nguyên Phó Bí thư huyện Nghĩa Hành cho biết vừa gửi đơn đến các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi để đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.
ts-hieu-nghia-hanh
Tin nhắn từ số lạ nhắn vào số điện thoại của ông Hiếu nhằm đe dọa tính mạng của ông.

Theo ông Hiếu, trong và sau thời gian công tác ở huyện, ông có hàng loạt đơn tố cáo sai phạm của các cá nhân, tổ chức ở huyện Nghĩa Hành có dấu hiệu tiêu cực, thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước. Sau đó ông liên tục nhận được tin nhắn từ số máy lạ với các nội dung như: “neu con gap may lan nua tao se giet may” (PV tạm dịch – nếu còn gặp mày nữa, tao sẽ giết mày). Thậm chí ông Hiếu còn bị bị người lạ đột nhập vào nhà riêng để trộm điện thoại.

ts-hieu-nghia-hanh2
Nội dung đơn của ông Hiếu.

Vì điều đó nên ông Hiếu yêu cầu Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đúng luật tố cáo năm 2018 đối với người tố cáo và cần có biện pháp bảo vệ vị trí công tác, việc làm, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm,…

hieu-nghia-hanh5
Tiến sĩ Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Cũng theo ông Hiếu, sau khi ông gửi đơn đề nghị được bảo vệ bản thân và gia đình lên UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 13/11, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với ông Hiếu.

Tại buổi làm việc, ông Trà Thanh Danh – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi kết luận: Ông Hiếu là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, do đó căn cứ theo quy định tại khoản 4 điều 49 luật Tố cáo, thẩm quyền bảo vệ ông Hiếu là Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi quản lý, cơ quan tham mưu là Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Ngoài ra, để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm cho ông Hiếu, trách nhiệm thuộc về cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 6/12/2018, ông Phan Văn Hiếu có đơn đề nghị Công an huyện Nghĩa Hành điều tra, làm rõ việc ông bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa sau khi có đơn tố cáo sai phạm tại huyện này.

Được biết, tháng 11/2016, ông Phan Văn Hiếu được điều động về làm Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.

Đến tháng 4/2019, Tỉnh ủy Quảng Ngãi điều động ông Hiếu về công tác tại Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Quảng Ngãi, sau đó ông Hiếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Quảng Ngãi.

Danh Tạo – Đình Sang (baophapluat.vn)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button