Phụ nữ làm sạch kỹ 3 vùng này khi tắm giúp tăng sức khỏe, có thể kéo dài tuổi thọ.

→ Sống khỏe

Phụ nữ tắm rửa mỗi ngày vừa để làm sạch cơ thể, còn giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên rất ít phụ nữ biết rằng, khi tắm thường xuyên làm sạch kỹ ở 3 vị trí này trên cơ thể, có thể đả thông các huyệt đạo, có tác dụng tốt cho sức khỏe, có thể kéo dài tuổi thọ.

Trung y cho rằng, trên các kinh mạch cơ thể con người có 361 huyệt vị. Hàng ngày, chỉ cần nhẹ nhàng xoa bóp bấm huyệt các huyệt vị này, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mỗi khi tắm phụ nữ nếu thường xuyên chú ý làm sạch, massage 3 bộ phận này sẽ cải thiện sức khỏe, có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

1. Hố tam giác ở tai

Vị trí hố tam giác ở tai

Theo y học Trung Quốc, hố tam giác trên tai nếu được tác động thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Vị trí của hố tam giác là gần đỉnh vành tai, giữa gờ luân nhĩ và gờ đối luân. Làm sạch tai là chỗ phụ nữ dễ dàng bỏ qua nhất, bình thường phụ nữ chỉ khi nào lấy dáy tai mới nghĩ đến tai. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, khi tắm nếu thường xuyên massage hố tam giác, có thể điều tiết các dây thần kinh não, làm giảm các triệu chứng suy nhược thần kinh và cũng có tác dụng hạ huyết áp nhất định đối với người bị huyết áp cao.

Chúng ta phải biết rằng vấn đề lớn nhất đối với phụ nữ là giấc ngủ nông, khó ngủ và những người có chất lượng giấc ngủ tốt mới có thể sống thọ, vì vậy nên thường xuyên làm sạch vùng hố tam giác ở tai cũng giúp phụ nữ ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, nên nhớ khi massage hố tam giác, động tác nhẹ nhàng, chà ngón tay vào hố tam giác đến khi nóng là được.

2. Vùng nách

Dưới nách có huyệt Cực tuyền

Da dưới phần nách hơi mỏng, vì vậy phụ nữ nên dùng khăn để chà xát nhẹ nhàng và rửa sạch với nước. Trên thực tế, vệ sinh vùng nách đúng cách có thể giúp kéo dài tuổi thọ, bởi vì dưới dùng nách có một huyệt đạo rất quan trọng gọi là Cực tuyền. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, huyệt đạo này thông đến tim. Thường xuyên massage huyệt đạo Cực tuyền có thể nâng cao sức khỏe của tim, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não. Đặc biệt, phụ nữ khi tắm, dành thời gian chà xát, massage nách nhẹ nhàng, cũng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm đau thắt ngực.

3. Đầu ngón chân

Nhiều phụ nữ không biết rằng họ cần phải kỳ rửa sạch ngón chân khi tắm. Massage khi ngâm chân hầu hết mọi người đều biết, nhưng ít ai biết thực sự cần phải massage đầu ngón chân. Mọi người đều nói rằng bàn chân là đoạn cuối của khớp xương, thực tế đầu ngón chân mới là khớp cuối, mỗi ngày khi tắm, massage đầu ngón chân, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giữ ấm bàn chân. Y học Trung Quốc nói rằng, massage đầu ngón chân có thể trì hoãn lão hóa của bàn chân, cũng có thể thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể loại bỏ phù nề.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có được sức khỏe mà không tốn tiền, cần phải ghi nhớ thứ tự tắm. Bình thường mọi người sau khi gội đầu, bắt đầu rửa mặt và tắm toàn thân. Thực tế, thứ tự tắm đúng là trước tiên rửa mặt, tắm toàn thân, cuối cùng mới đến gội đầu. Điều này là vì khi tắm, do khí nóng sẽ kích thích lỗ chân lông, nếu bạn không rửa mặt kịp thời, thì sẽ khiến bụi bẩn xâm nhập vào lỗ chân lông, nên sau khi rửa mặt cũng sẽ không sạch, nó còn có thể dẫn đến viêm nang lông, mặt xuất hiện nhiều mụn, da thô ráp và nhiều nếp nhăn.

Thứ tự tắm chính xác nhất là rửa mặt, tắm toàn thân và cuối cùng là gội đầu

Không khí nóng cũng sẽ kích thích cơ thể thải chất thải trong quá trình trao đổi chất, vì vậy thời gian này rửa mặt là tốt nhất, đồng thời khí nóng cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da và kích thích các huyệt đạo trên cơ thể, rất tốt cho tuổi thọ. Cuối cùng khi gội đầu, hơi nóng đã kích các huyệt đạo trên đầu, khi gội massage da đầu có thể giúp thư giãn, có lợi cho việc giảm mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao tuổi thọ.

Hãy liên hệ với Đông y xứ Mường khi các bạn gặp các vấn đề phụ khoa hay các vấn đề liên quan đến sức khỏe của nam giới lẫn nữ giới qua địa chỉ:

Công ty TNHH thuốc Đông y xứ Mường; Địa chỉ: Số nhà 15, tổ 25, phường Chăm Mát, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; Điện thoại: 0363. 222.888.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button