Nữ tài xế say rượu tấn công Cảnh sát giao thông

Chiều 21-11, Công an TP Quảng Ngãi cho biết đang điều tra xử lý nghiêm vụ nữ tài xế lái ô tô say rượu đã không hợp tác còn cản trở, lăng mạ và tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, gây ách tắc giao thông.

Theo đó, tại đoạn phía cầu Trà Khúc, thuộc phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi xảy ra vụ tai nạn giao thông va quệt giữa 2 ô tô biển số 76A-052.73 và 38LD-003.54. Do không thỏa thuận được, số người trên ô tô cãi vã gây cản trở giao thông qua lại trên cầu Trà Khúc.

Lực lượng Công an TP Quảng Ngãi đã kịp thời có mặt để xử lý vụ tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông các phương tiện qua lại trên cầu. Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Hà (45 tuổi, ở tỉnh Nghệ An) là tài xế lái ô tô biển số 38LD-003.54 cùng một người trên xe biểu hiện có men rượu đã hành động cản trở, chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Hà gây cản trở lực lượng Công an làm nhiệm.

Vụ việc kéo dài gây ách tắc giao thông trên cầu mặc dù lực lượng Công an TP Quảng Ngãi được huy động hỗ trợ, thuyết phục nhóm người cản trở trên. Không dừng lại, bà Nguyễn Thị Hà còn tấn công, cắn vào tay một cán bộ CSGT Công an TP Quảng Ngãi khiến đồng chí này bị thương nhẹ.

Qua kiểm tra bằng máy đo nồng độ cồn, bà Nguyễn Thị Hà và một số người trên xe đều có nồng độ vượt mức cho phép. Lực lượng Công an TP Quảng Ngãi cũng đã khống chế đối tượng chống đối người thi hành công vụ đưa về Công an TP Quảng Ngãi xử lý.

Sau khi tỉnh say, bà Nguyễn Thị Hà cho biết đang làm việc tại một đơn vị thi công tại dự án Nhà máy thép Hòa Phát, ở Khu kinh tế Dung Quất. Trước thời điểm xảy ra vụ việc trên, bà Hà có uống rượu và sau đó lái ô tô chở nhiều người trên xe.

Qua vụ việc trên cho thấy tình trạng người điều khiển ô tô sau khi uống rượu, bia vẫn gia tăng. Ngoài việc gây tai nạn giao thông còn có hành vi chống đối, tấn công người thi hành nhiệm vụ. Việc chống, tấn công CSGT làm nhiệm vụ không những đe dọa tính mạng, sức khỏe của người thi hành công vụ, mà còn thể hiện sự coi thường pháp luật, làm giảm hiệu lực quản lý, điều hành của lực lượng làm nhiệm vụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT.

Tuy nhiên, các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi chống người thi hành công vụ còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe và đặc biệt là nhiều vụ chống người thi hành công vụ mức xử lý còn nhẹ, nhiều vụ việc chỉ xử phạt vi phạm hành chính, do đó tính giáo dục, răn đe và phòng ngừa còn hạn chế…

(Theo CAND/Trà Câu)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button