Những điều chị em phụ nữ cần biết về viêm lộ tuyến cấp độ

→ Bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 1 tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Nội dung chính:

 • 1 Bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 1 tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.
 • 2 Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì?
 • 3 Nguyên nhân bị viêm lộ tuyến cấp độ 1.
 • 4 Triệu chứng khi mắc bệnh.

Ở độ tuổi sinh sản, chị em rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trong đó có bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 1 là một bệnh lý mà rất nhiều chị em mắc phải. Nếu phát hiện và điều trị không kịp thời bệnh có thể dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của các chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì?

Những tổn thương ở cổ tử cung do sự phát triển của các mô tế bào bên trong ống tử cung xâm lấn ra bên ngoài của cổ tử cung được gọi là lộ tuyến cổ tử cung.

Các tế bào lộ tuyến đó ở bên ngoài nhưng vẫn tiết ra dịch như ở trong tử cung nên nó đã tạo ra môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây viêm nhiễm, dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tình trạng tổn thương ở cổ tử cung sẽ là khoảng 30% ở cấp độ 1 và ở cấp độ này thì biểu hiện bệnh sẽ chưa được rõ ràng.

Bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 1

Nguyên nhân bị viêm lộ tuyến cấp độ 1

Nguyên nhân chính dẫn đến việc chị em bị viêm lộ tuyến cấp độ 1 là do lối sống sinh hoạt thường ngày không lành mạnh như:

 • Nhiều lần phá thai
 • Không lành mạnh trong việc quan hệ tình dục
 • Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách

Triệu chứng khi mắc bệnh

Ở cấp độ 1 thì những triệu chứng của bệnh lý viêm tuyến lộ rất khó phát hiện vì chưa được rõ ràng, giai đoạn lở loét chưa diễn ra nên việc sinh hoạt tình dục vẫn có thể diễn ra bình thường.

Nếu ở giai đoạn 1 bệnh nhân không phát hiện kịp thời thì bệnh sẽ dần chuyển sang giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 và sẽ có những triệu chứng như sau:

 • Khi quan hệ tình dục bị ra máu
 • Đau rát ở vùng kín
 • Khí hư có màu sắc bất thường
 • Lượng khí hư ra nhiều

Dựa vào những dấu hiệu trên thì cũng chưa thể khẳng định chắc chắn rằng chị em đã mắc bệnh viêm lộ tuyến vì có những chứng bệnh phụ khoa cũng có những đặc điểm tương tự như trên.

Vì vậy khi có bất kỳ những triệu chứng như trên thì chị em tốt nhất nên đến những cơ sở y tế uy tín để khám để biết được tình trạng cụ thể bệnh lý của bản thân cũng như có những biện pháp trị liệu cụ thể.

Khi các chị em bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 1 mà kịp thời phát hiện và chữa trị thì tỷ lệ khỏi bệnh là rất cao. Nhưng nếu như tình trạng viêm nhiễm cứ để kéo dài thì bệnh sẽ ngày càng chuyển biến theo hướng xấu đi và gây nên các biến chứng như vô sinh, ung thư cổ tử cung.

Hãy cùng truy cập:

♣ Website: Phukhoaxumuong.com

♣ Điện thoại: 0363.222.888

♣ Email: Tranly621989@gmail.com

♣ Địa chỉ: Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát, Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình.

⇒ để cập nhật những triệu chứng cũng như phương pháp hiệu quả nhất về căn bệnh nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button