Những điều cần biết trước khi mang laptop đi sửa tại Quảng Ngãi??

Laptop hỏng buộc bạn phải mang đi sửa ngay để công việc không bị gián đoạn. Tuy nhiên, để đảm bảo không mất tiền oan, bạn cần phải nắm những điều gì? Tham khảo bài viết sau của laptop cũ Quảng Ngãi – Phước Hưng Computer.

Hãy mang laptop đi sửa khi bạn không thể tự sửa chúng

Điều cần biết trước khi mang laptop đi sửa đầu tiên là đây. Trước khi mang laptop đi sửa bạn nên xem xét kỹ lỗi hỏng của laptop. Có rất nhiều lỗi bạn có thể tự sửa chữa mà không cần mang ra tiệm.

>> Xem thêm: Sửa máy tính tại nhà Quảng Ngãi nhanh chóng chuyên nghiệp?

Các lỗi cơ bản trong máy như lỗi về hệ điều hành, lỗi ứng dụng thì bạn không nhất thiết phải mang laptop ra tiệm. Những lỗi này bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tại nhà.

Bạn có thể chủ động xem cách sửa lỗi ở các diễn đàn, xem các video hướng dẫn. Hoặc nếu bạn có bạn bè là người làm trong lĩnh vực IT thì có thể nhờ đến họ.

Nếu lỗi quá nghiêm trọng và liên quan đến phần cứng thì tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm bảo hành nhé!

Nên lưu lại dữ liệu cần thiết

Khi sửa chữa hay bảo hành máy, trong một số trường hợp bạn phải cài đặt lại hệ điều hành của máy. Lúc này dữ liệu trong máy có thể bị xóa sạch. Các tài liệu liên quan cũng có thể bị lấy cắp đi.

>> Xem thêm: Đơn vị phục hồi dữ liệu laptop nhanh chóng, an toàn tại Quảng Ngãi.

Nếu như đối với một học sinh, sinh viên có nhu cầu cơ bản lướt web, xem phim thì vấn đề về bảo mật rất thừa thãi. Song điều này là không đúng cho những người làm việc văn phòng, kinh doanh. Bởi vì lĩnh vực này liên quan đến công việc và tiền bạc.

Do đó, điều cần biết trước khi mang laptop đi sửa chính là lưu lại các dữ liệu cần thiết. Các tập tin nhạy cảm hay quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng nên lưu lại ở USB hoặc lưu đám mây.

Tìm “bác sĩ” sửa chữa tốt là cả một vấn đề

Các bạn nên chủ động tham khảo trên mạng hoặc người quen của mình để tìm được trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi lẽ, trung tâm sửa chữa hiện nay trên thị trường vô cùng nhiều. Trường hợp bị luộc đồ hoặc rơi vào tay thợ có tay nghề kém rất dễ.

Nếu máy tính bạn hỏng và đang trong thời gian bảo hành thì tốt quá. Bạn không cần phải lo tốn kém chi phí và không cần lo tìm nơi sửa.

Tham khảo ngay dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp của Phước Hưng Computer tại Quảng Ngãi.

? Phước Hưng Computer chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa laptop, máy tính bàn, thay thế các linh kiện máy tính bàn, laptop giá cả uy tín, dịch vụ sửa chữa tận nhà nhanh chóng.

Với dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Quảng Ngãi, Phước Hưng Computer sẽ luôn đem lại sự hài lòng nhất tới cho bạn, dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà luôn đồng hành cùng bạn từ (8h tới 17h trong ngày). Bảo trì định kỳ mỗi tháng (vệ sinh máy tính, update virus, tối ưu hệ thống…)

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ sửa máy tính tận nơi, sửa máy tính tại nhà Quảng Ngãi.

Nếu không còn trong thời gian bảo hành các bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín bên ngoài. Hãy tham khảo từ bạn bè đến những đánh giá trên diễn đàn về nơi mà bạn định sửa chữa nhé!

Một vài lưu ý nhỏ trước khi bạn mang laptop trước khi đi sửa

Đây là những điều cần biết trước khi mang laptop đi sửa giúp bạn tiết kiệm chi phí cao nhất.

– Các bạn có thể dự đoán bệnh của máy. Như vậy sẽ đề phòng được các trường hợp bị lừa. Ví dụ như khi máy của bạn không bắt được wifi mà chủ sửa chữa bảo bạn thay màn hình. Hơi vô lý đúng không?

– Hãy tham khảo giá sửa chữa ở các cửa hàng khác nhau. Như thế sẽ tránh được trường hợp bị đẩy giá lên cao.

– Ở các trung tâm sửa chữa hiện nay, để có được lòng tin cũng như sự uy tín của khách hàng thì bạn nên ngồi cạnh và giám sát quá trình sửa chữa. Tránh trường hợp bị luộc đồ.

– Nếu máy của bạn đã hỏng quá nặng và bạn cần vài ngày sửa chữa thì hãy làm giấy kí gửi ở cửa hàng. Có rất nhiều nơi sẽ yêu cầu bạn ký tên, làm dấu lên các linh kiện. Như vậy sẽ tránh được tình trạng bị tráo linh kiện.

Trên đây là một số điều cần biết trước khi mang laptop đi sửa, giúp bạn không mất tiền oan. Hãy lưu lại bạn nhé? Ngoài ra nếu bạn đang gặp sự cố về laptop của mình thì hãy liên hệ ngay tới công ty laptop cũ Quảng Ngãi – Phước Hưng Computer nhé.

Phước Hưng Computer

Địa chỉ: 942, Quang Trung, Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi

Số Điện Thoại: 0901 942 479 – 0971 52 11 79 – 0978 51 44 52

Zalo: 0901 942 479

Facebook: https://www.facebook.com/maytinhquangngai.phuochung/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button