Herpes sinh dục : Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ??

 

Herpes sinh dục ( hay còn gọi là mụn rộp sinh dục ) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) . STD này gây ra vết loét, đó là những vết phồng rộp đau đớn (vết sưng cứa đầy chất lỏng) có thể vỡ ra và chảy dịch. Khoảng 16 % những người trong độ tuổi từ 14 đến 49 mắc chứng bệnh này. Nội dung trong bài viết gồm:

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục.

Có hai loại virut herpes simplex là nguyên nhân gây ra mụn rộp sinh dục đó là : HSV-1 (chủ yếu gây ra mụn rộp miệng và thường là nguyên nhân gây lở loét quanh miệng và trên mặt ) và HSV-2 ( chủ yếu gây ra mụn rộp sinh dục, và là nguyên nhân gây lên sự bùng phát mụn rộp sinh dục.).

Hình ảnh của mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục)

Các virus xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua màng nhầy của bạn. Màng nhầy của bạn là các lớp mô mỏng lót các khe hở trên cơ thể bạn. Chúng có thể được tìm thấy trong mũi, miệng và bộ phận sinh dục của bạn.

Một khi virus ở trong cơ thể bạn, chúng sẽ tự tồn tại vào các tế bào và sau đó ở lại trong các tế bào thần kinh của khung chậu. Virus có xu hướng nhân lên hoặc thích nghi với môi trường của chúng rất dễ dàng, điều này khiến việc điều trị chúng trở nên khó khăn.

HSV-1 hoặc HSV-2 có thể được tìm thấy trong chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh, bao gồm:

Nước bọt

Tinh dịch

Dịch tiết âm đạo ( khí hư )

Các triệu chứng của Herpes sinh dục.

Sự xuất hiện của mụn nước được gọi là một ổ dịch. Sự bùng phát đầu tiên của bạn sẽ xuất hiện sớm nhất khoảng hai ngày sau khi bạn nhiễm virut, hoặc muộn nhất là 30 ngày sau đó. Đồng thời kèm theo ngứa giống như bị nhiễm nấm âm đạo.

Các triệu chứng chung cho nam giới bao gồm mụn nước ở dương vật, bìu hoặc mông (gần hoặc xung quanh hậu môn).

Các triệu chứng chung cho nữ bao gồm mụn nước xung quanh hoặc gần âm đạo, hậu môn và mông.

Các triệu chứng chung cho cả nam và nữ bao gồm: Mụn nước có thể xuất hiện trong miệng và trên môi, mặt và bất cứ nơi nào khác tiếp xúc với các khu vực bị nhiễm bệnh.

Các khu vực bị nhiễm bệnh thường bắt đầu ngứa hoặc nóng ran, trước khi xuất hiện mụn nước rõ ràng hơn. Các mụn nước có thể bị loét và chảy dịch.

Một lớp vỏ có thể xuất hiện trên các vết loét trong vòng một tuần sau khi nhiễm. Các tuyến bạch huyết của bạn có thể bị sưng. Các tuyến bạch huyết chống nhiễm trùng và viêm trong cơ thể.

Bạn có thể bị đau đầu, đau nhức cơ thể và sốt. Các triệu chứng chung cho em bé sinh ra với mụn rộp (nhận được qua sinh nở âm đạo) có thể bao gồm loét trên mặt, cơ thể và bộ phận sinh dục. Em bé sinh ra bị nhiễm mụn rộp sinh dục có thể phát triển các biến chứng và có hậu quả rất nghiêm trọng: Mù, tổn thương não, tử vong

Điều rất quan trọng là bạn cần chia sẻ với bác sĩ của bạn rằng bạn đang bị mụn rộp sinh dục nếu bạn đang mang thai. Họ sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn vi-rút lây truyền sang em bé của bạn trong khi sinh, với một phương pháp có khả năng là em bé của bạn sẽ được sinh qua đẻ mổ thay vì sinh thường qua đường âm đạo.

Chẩn đoán mụn rộp sinh dục.

Bác sĩ của bạn thường có thể chẩn đoán nhiễm herpes bằng cách kiểm tra trực quan các vết loét herpes. Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng cần thiết, bác sĩ có thể xác nhận chẩn đoán của họ thông qua các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán virus herpes simplex trước khi bạn trải qua một đợt virut phát triển mạnh. Đặt lịch hẹn với bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng bạn đã mắc phải với mụn rộp sinh dục, ngay cả khi bạn chưa gặp bất kỳ triệu chứng nào.

Mụn rộp sinh dục có thể được điều trị như thế nào?

Điều trị có thể làm giảm sự bùng phát, nhưng nó không thể chữa khỏi cho bạn các loại virus herpes simplex ngay tức thì.

Sử dụng thuốc.

Thuốc kháng vi-rút có thể giúp tăng tốc thời gian chữa lành vết loét của bạn và giảm đau. Thuốc có thể được thực hiện tại các dấu hiệu đầu tiên của một đợt bùng phát (ngứa ran, ngứa và các triệu chứng khác) để giảm các triệu chứng. Những người bị dịch cũng có thể được kê đơn thuốc để giảm khả năng họ sẽ bùng phát trong tương lai.

Xem thêm : Thuốc Xông Ngâm Phụ Khoa Và Những Điều Chị Em Nên Biết

Điều trị tại nhà.

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ khi tắm hoặc tắm trong nước ấm. Giữ cho vùng viêm nhiễm sạch và khô. Mặc quần áo cotton rộng để giữ cho khu vực này thoải mái.

Mụn rộp sinh dục đối với phụ nữ đang mang thai ?

Việc lo lắng về sức khỏe của em bé là điều bình thường khi bạn có bất kỳ loại bệnh qua đường tình dục nào. Mụn rộp sinh dục có thể lây sang em bé nếu bạn có một ổ dịch hoạt động trong quá trình sinh nở âm đạo. Điều quan trọng là nói với bác sĩ của bạn rằng bạn bị mụn rộp sinh dục ngay khi bạn biết bạn đang mang thai.

Trẻ bị nhiễm herpers sinh dục từ mẹ

Bác sĩ sẽ thảo luận về những gì mong đợi trước, trong và sau khi bạn sinh em bé. Họ có thể liệt kê các phương pháp điều trị an toàn khi mang thai để đảm bảo sinh nở khỏe mạnh. Họ cũng có thể lựa chọn phướng án sinh con qua sinh mổ. Mụn rộp sinh dục cũng có thể gây ra các biến chứng thai kỳ như sảy thai hoặc sinh non.

Xử lý mụn rộp sinh dục Herpes như thế nào ?

Bạn nên thực hiện tình dục an toàn và sử dụng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa mụn rộp sinh dục và các bệnh khác lây lan.

Dầu trà giúp giảm đau mụn rộp

Không có cách chữa trị mụn rộp sinh dục, nhưng tình trạng có thể được kiểm soát bằng thuốc. Bệnh nằm im lìm trong cơ thể bạn cho đến khi có thứ gì đó thay đổi về sức khỏe của bạn. Bùng phát có thể xảy ra khi bạn trở nên căng thẳng, ốm yếu hoặc mệt mỏi. Bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra một kế hoạch điều trị giúp bạn kiểm soát dịch bệnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thuốc đông y xứ Mường để khắc phục vấn đề này. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

♥ Địa chỉ: Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình

♥ Hotline: 0363.222.888

♥ Email: tranly621989@gmail.com

Chúc bạn sức khỏe !

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button