Dựng xà gồ thi công, 11 người bị điện giật thương vong

Một nhóm công nhân đang dựng các thanh xà gồ chuẩn bị lắp ráp công trình thì bất ngờ bị điện giật khiến 1 người tử vong, 10 người khác ngất xỉu được người dân đưa đi cấp cứu.

dien-giat-1Vật dụng của các nạn nhân còn lại tại hiện trường – ảnh Nguyễn Ngọc

Vụ tai nạn điện nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều nay (30/11) tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã làm 1 người chết, 10 người bị thương.
Nạn nhân tử vong được xác định là anh Đinh Văn Ph (27 tuổi, quê Phú Thọ), 10 công nhân khác bị thương được người dân đưa đi cấp cứu.
dien-giat-2
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Một số người dân sống gần đó cho biết, nhóm thợ đang làm thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn. Lúc này nhiều người chạy ra đã thấy toàn bộ nhóm thợ nằm bất động. Người dân gọi xe cấp cứu và điện báo công an.
Dép của các nạn nhân bị cháy đen. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Điều tra hiện trường. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã gấp rút triển khai các lực lượng tổ chức khám nghiệm hiện trường và phối hợp đưa người bị nạn đi cấp cứu.
Các nạn nhân bị thương nhẹ tại bệnh viện huyện Tư Nghĩa. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Tại bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa, các y bác sĩ đã được huy động sơ cấp cứu người bị nạn. Hiện sức khỏe các nạn nhân còn lại đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Trong số người bị thương, có 5 công nhân bị điện giật gây bỏng nặng, phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu.
Nạn nhân Nguyễn Văn Thủy kể lại sự việc. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Bác sĩ Lê Quang Hận – trưởng Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa, cho biết: Hiện huy động cứu chữa và chuyển tiếp 5 bệnh nhân bị nặng ra bệnh viện tỉnh. Tất cả các bệnh nhân đều bị bỏng các mức độ khác nhau và một số người có chấn thương đầu, tay do té ngã lúc bị điện giật.
Được biết các nạn nhân quê ở Phú Thọ, Hà Nam và Thanh Hóa. Anh Nguyễn Văn Thủy 28 tuổi, quê ở Phú Thọ, cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ tai nạn nhóm đang dựng thanh xà gồ và bắt đầu khiêng vào mặt bằng để dựng thì bị điện giật. Sau đó thì bất tỉnh không biết gì nữa, khi tỉnh dậy thì mình đã nằm trong bệnh viện tay chân được các bác sĩ băng bó”.
Các nạn nhân thoát chết chưa hết bàng hoàng. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là nhóm công nhân dựng khung xà gồ vướng phải dây điện 3 pha bên trên nên xảy ra sự cố phóng điện và trong lúc trời đang mưa.
Ông Lê Trung Thành – Chủ tịch huyện Tư Nghĩa, cho biết “Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lãnh đạo huyện đã lập tức có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân ban đầu có thể do nhóm thợ bất cẩn làm thanh xà gồ vướng vào đường dây diện dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc. Huyện cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị nạn”.
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button