Cách Điều Trị Ngứa Vùng Kín Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả.

Cách Điều Trị Ngứa Vùng Kín Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả.

Có thể nói vùng kín là nơi vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Vì thế việc vệ sinh kỹ lưỡng, tránh xa những tác nhân xấu là điều chị em phải làm. Hiện tượng ngứa vùng kín xảy ra thường xuyên ở bất kỳ chị em nào. Nó gây ra những phiền phức cho chị em phụ nữ. Vì thế nếu có hiện tượng ngứa vùng kín thì cần đến ngay bác sĩ để thăm khám. Nếu chưa có điều kiện thì sử dụng những cách điều trị ngứa vùng kín tại nhà đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín

Tình trạng khô âm đạo

Tình trạng khô âm đạo của chị em phụ nữ thường xảy ra ở thời điểm trong hoặc sau khi mãn kinh. Nguyên nhân bởi lúc đó tỉ lệ estrogen ở chị em phụ nữ giảm xuống rất thấp. Estrogen giúp bảo vệ các tế bào ở vùng âm đạo làm cho âm đọa lúc nào cũng có độ nhờn.

Nhiễm trùng âm đạo

Nhiễm trùng âm đạo làm cho chị em cảm thất ngữ ngáy. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến sinh sản của chị em. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vệ sinh vùng kín kém hoặc có thể là không dùng bao cao su khi quan hệ. Ngoài ra việc sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai cũng làm cho chị em phụ nữ bị nhiễm trùng.

Âm đạo bị nấm

Vùng kín là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm. Chính vì thế gây ra tình trạng ngứa vùng kín ở chị em phụ nữ.

Cách điều trị ngứa vùng kín tại nhà đơn giản

Sử dụng nước muối pha loãng

Chắc hẳn ai cũng biết nước muối có tình sát khuẩn cực lớn. Ngoài ra còn có khả năng chống viêm cao. Từ xa xưa ông bà tổ tiên ta đã sử dụng nước mối để súc miệng hay rửa thực phẩm. Đặc biệt hơn các chị em phụ nữ sử dụng muối loãng để chữa trị ngứa vùng kín.

Cách làm :

Cho muối trắng vào nước ấm, sau đó sử dụng nước này để rửa vùng kín hàng ngày. Chú ý không sử dụng qua nhiều cho vào nước. Việc cho quá nhiều muối có thể làm phản tác dụng của nước muối. Cuối cùng dùng vải mềm để lau khô vùng kín.

Dùng ngải cứu

Ngải cứu được mọi người sử dụng để chữa bệnh xương khớp. Tuy nhiên ít ai biết được ngải cứu còn có tác dụng làm giảm ngứa vùng kín vô cùng hiệu quả. Nó được đánh giá là cách điều trị ngứa vùng kín tại nhà hiệu quả nhất.

Cách thực hiện :

Cho lá ngải cứu đã rửa sạch vào nồi nước sau đó đun tới sôi. Sử dụng nồi nước này để xông hơi vào vùng kín. Khi nào nước ấm dần thì dừng lại không xông nữa và đem đi rửa vùng kín. Lưu ý khi xông hơi không để quá gần tránh tình trạng bị bỏng. Ngoài ra không được thụt rửa vào bên trong âm đạo. Việc thụt rửa có thể làm cho tình trạng ngứa vùng kín trở lên nặng hơn đó.

Sử dụng tỏi để chữa ngứa vùng kín

Cách điều trị ngứa vùng kín tại nhà bằng tỏi là một trong những phương pháp cực kỳ dễ làm mà vô cùng hiệu quả. Có tính sát khuẩn, chống viêm rất cao nên hiện nay nó được rất nhiều chị em sử dụng.

Cho muối trắng vào nước ấm, sau đó sử dụng nước này để rửa vùng kín hàng ngày. Chú ý không sử dụng qua nhiều cho vào nước. Việc cho quá nhiều muối có thể làm phản tác dụng của nước muối. Cuối cùng dùng vải mềm để lau khô vùng kín.

Cách điều trị ngứa vùng kín tại nhà bằng trà xanh

Giống như những nguyên liệu trên trà xanh có tính sát khuẩn vô cùng tốt. Vì vậy trà xanh được sử dụng để chữa ngứa vùng kín.

Cách thực hiện :

Sử dụng trà xanh đã được rửa sạch sau đó đem đun với nước đến khi ấm. Lấy nước đó rửa vùng kín đều đặn 1 lần trên 1 ngày. Trong vòng 7 ngày bạn sẽ cảm thấy vùng kín không còn ngứa nữa.

Trên đây là những cách điều trị ngứa vùng kín tại nhà vô cùng hiệu quả. Sử dụng những cách này đúng theo hướng dẫn bạn sẽ làm cho tình trạng ngứa vùng kín của bạn hết trong thời gian ngắn. Nếu bệnh tình nặng hơn hoặc dùng các phương pháp dân gian không hết bệnh thi đừng ngần ngại hãy inbox hoặc liên hệ trực tiếp cho Lương y Trần Thị Lý của

phụ khoa xứ Mường để được hỗ trợ sớm nhất.

Công ty TNHH Phụ Khoa Xứ Mường

♥ Địa chỉ: Số nhà 81, tổ 25, Phường Chăm Mát Thành phố Hoà Bình, Hòa Bình

♥ Hotline: 0363.222.888

♥ Email: tranly621989@gmail.com.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button