Cách chống ẩm mốc cho tường nhà bạn

Tại Quảng Ngãi trong điều kiện môi trường, khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều ảnh hưởng đến tường nhà bạn không tránh khỏi ẩm mốc nếu chưa được phòng chống đúng cách. Đây là một căn bệnh rất khó chịu gây tác hại không những về tính thẩm mỹ mà còn có tác hại xấu đến hệ thống toàn bộ công trình. Chính vì thế mà thiết kế nhà ở tại Quảng Ngãi – Góc Design đã nêu ra những cách chống ẩm mốc tường tuyệt đối hiệu quả. Chúng ta hãy đón xem !!

>> Xem thêm: Bí quyết lấy ánh sáng cho thiết kế nhà ống đẹp và rộng rãi hơn?

Có nhiều nguyên nhân kết hợp tạo nên hiện tượng này, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do tường nhà bị thấm gây ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Để hạn chế hiện tượng này, bạn có thể tham khảo các biện pháp như sau:

Chống thấm ngay từ khi xây dựng

Ngay khi xây dựng bạn cần quan tâm đến hệ thống ống nước, nguyên vật liệu xây nhà. Vôi có tác dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây. Nếu dùng vôi quá nhiều sẽ làm tường dễ ẩm mốc khi gặp mưa vì vôi vốn đã ẩm. Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa không có vôi đặc mà chỉ cần dùng nước vôi trộn cát, xi măng. Khi xây dựng tránh để khe hở trong tường, lúc trát tường cũng cần miết cho không còn tồn tại kẽ hở trên tường tránh ngấm nước vào tường sau này.

>> Xem thêm: Chống ẩm và giảm ẩm mốc trong nhà vào ngày mưa gió tại Quảng Ngãi.

Sau khi hoàn thiện một thời gian, tường phải đủ khô có thể hoàn thiện sơn lót hoặc bả matit. Trước khi lăn sơn nước phải làm sạch bụi bẩn của tường, như vậy sơn sẽ được bền lâu.

Chống thấm sau khi tường đã bị nấm mốc

Khi tường đã bị ẩm mốc, bạn có thể áp dụng biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường: Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa trộn bằng xi măng, sau đó trát lại bằng vữa trộn cát, xi măng. Hoàn thiện tường và phục hồi lại mới như ban đầu.

Chống thấm bề mặt tường tiếp giáp

Nếu tường nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh thì cũng có thể nguyên nhân do từ vị trí này gây nên ẩm mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để tốt nhất là xử lý cả bề mặt tiếp giáp và mặt trong tường nhà bạn để ngăn thấm trong tường nhà.

>> Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế và lợi ích của mẫu nhà phố, nhà ống

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn có tính năng chống ẩm mốc và côn trùng, bạn nên lựa chọn loại sơn phù hợp hoặc có thể sử dụng một số giải pháp như sử dụng giấy dán tường, dùng gỗ để ốp tường trang trí hoặc gạch lát hoa văn.

Như vậy, có thể thấy tường nhà ẩm mốc, thấm nước gây nên rất nhiều bất tiện. Tuy nhiên, khi gặp những trường hợp này bạn có thể thử áp dụng những cách chống ẩm như thiết kế nhà ở tại Quảng Ngãi Góc Design gợi ý phía trên, dùng giấy dán tường chống thấm; ốp tường để trang trí; có biện pháp chống thấm từ khi xây dựng;… Hy vọng với những chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn.

Ngoài ra nếu bạn muốn xây nhà, thiết kế và thi công nhà ở hoặc bạn muốn sửa chữa nhà trọn gói. Thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp để có thể yên tâm cho ngôi nhà đẹp nhé!

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NỘI THẤT DESIGN

Địa chỉ: 501 Võ Nguyên Giáp, P. Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi

Hotline: 098 99 11 079

Email: lamtangcam@gmail.com

Website: gocdesign.com.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button