6 LƯU Ý KHI LÀM VIỆC VỚI KIẾN TRÚC SƯ ĐỂ SỞ HỮU NGÔI NHÀ HOÀN MỸ NHẤT

Bạn sẽ trầm trồ lên khi thấy những mẫu thiết kế được sáng tạo bởi các kiến trúc sư. Nhưng đến khi xây dựng ngôi nhà của chính mình bạn lại thấy thất vọng? Đó là do bạn chưa thật sự hiểu và làm việc hiệu quả với kiến trúc sư. Bài viết sau đây của GÓC DESIGN sẽ là những gợi ý tham khảo cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi tìm người thiết kế ngôi nhà của mình.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà?

1. Quy tắc số 3 trong lựa chọn kiến trúc sư

Đây là số lượng kiến trúc sư mà bạn nên tham khảo để lựa chọn người phù hợp cho việc thiết kế nhà. Không nên tham khảo nhiều hơn hay ít hơn tránh làm loãng thông tin và rối cho chính quyết định của mình.

Sau khi tham khảo, gia chủ sẽ hiểu hơn về phong cách, cách làm việc của kiến trúc sư. Từ đó chọn lựa người phù hợp nhất với mình. Hãy hỏi những câu hỏi cơ bản để tìm hiểu về tính cách, tính tình của kiến trúc sư có thật sự phù hợp hay chưa. Bởi sự bất đồng quan điểm trong quá trình hợp tác chẳng những sẽ khiến hai phía gặp thêm khó khăn, bực bội mà còn kéo dài thời gian thi công, gây thêm phiền toái.

>> Xem thêm: Sửa chữa nhà trọn gói tại Quảng Ngãi ?

2. Vui vẻ hợp tác thay vì ra lệnh

Mặc dù với cương vị là khách hàng, là người bỏ tiền ra để mua dịch vụ nhưng chủ nhà nên vui vẻ hợp tác thay vì ra lệnh. Chủ nhà nên trực tiếp tham gia vào quá trình thảo luận để đưa ra phong cách và phương án thiết kế. Trình bày nhu cầu, ý thích của bản thân, lắng nghe góp ý và điều chỉnh của kiến trúc sư sao cho dung hòa nhất để tạo ra thiết kế cuối cùng.

Sự tin tưởng hợp tác, tôn trọng từ hai phía là điều cần thiết. Nếu kiến trúc sư nhận được hỗ trợ tối đa từ chủ nhà và thỏa sức sáng tạo, họ sẽ cho ra đời những công trình linh hoạt và đẹp mắt nhất. Tương tự, một chủ nhà được kiến trúc sư thấu hiểu các nhu cầu và hòa hợp sẽ sở hữu mái ấm hoàn hảo nhất khi công trình hoàn thiện.

3. Chuẩn bị chi tiết và trình bày rõ ràng những mong muốn với kiến trúc sư

Lời khuyên dành cho các gia chủ đang muốn thiết kế và xây dựng nhà là nên tham khảo các catalogue mẫu thiết kế. Nên liệt kê những yêu cầu, mong muốn về công năng sử dụng trong nhà trước khi gặp kiến trúc sư trao đổi.

Thông qua những mẫu thiết kế yêu thích phong cách của chủ nhà sẽ được bộc lộ

Chủ nhà có thể chuẩn bị hình ảnh mẫu nhà và thiết kế nội thất cho buổi trao đổi. Kiến trúc sư thông qua đó hiểu chính xác hơn về phong cách và sở thích của bạn.

4. Nói rõ về vấn đề kinh phí

Ý tưởng thiết kế rất đa dạng và phong phú, nhưng để hiện thực hóa chúng thì cần phải có kinh phí nhất định. Việc bàn bạc và xác định rõ kinh phí xây dựng trong giai đoạn lên ý tưởng ban đầu rất quan trọng.

Khi nắm rõ kinh phí, kiến trúc sư sẽ thiết kế bám sát sao cho phù hợp nhất. Tránh trường hợp, thiết kế quá đẹp nhưng không đủ kinh phí thực hiện. Từ đó dẫn đến thiết kế và thực tế khác nhau quá nhiều gây tranh cãi và thất vọng. Kiến trúc sư có trách nhiệm cân chỉnh thiết kế phù hợp ngân sách mà vẫn thẩm mỹ và tiện dụng.

>> Xem thêm: Lợi ích thiết thực từ xây nhà trọn gói?

5. Cảm thấy thoải mái và tin tưởng

Bạn cần phải nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất sẽ đặt câu hỏi trong quá trình này kể từ khi hai phía gặp nhau. Con người có một bản năng đặc biệt để cảm nhận những ai phù hợp và thoải mái với mình. Thiện cảm ban đầu nghe có vẻ là một yếu tố không mấy chuyên nghiệp nhưng lại vô cùng quan trọng bởi niềm vui và không gò bó sẽ ảnh hưởng mạnh tới hiệu quả công việc.

6. Những câu hỏi dành cho kiến trúc sư

Lần đầu tiên gặp mặt, hẳn chủ nhà sẽ có rất nhiều vấn đề muốn trao đổi cùng kiến trúc sư. Tuỳ theo cách làm việc, bạn có thể đặt nhiều câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, một số câu hỏi bên dưới đây bạn cần lưu ý tuyệt đối không thể thiếu sót nhé:

Dự án này anh/chị sẽ hoàn thành trong bao lâu?

Anh/chị tính chi phí thiết kế và ngân sách cho công trình bao gồm những gì?

Tôi có thể tham khảo những khách hàng trước đây của anh/chị không?

Phong cách mà anh/chị định thiết kế là phong cách gì?

Đội ngũ của anh/chị có những ai và tôi sẽ làm việc với ai ngoài anh/chị?

Việc lựa chọn kiến trúc sư thiết kế thi công cần ăn ý và phù hợp. Ngoài uy tín và chi phí, tinh thần tin tưởng, tôn trọng đôi bên cũng rất quan trọng. Đây là những lưu ý mà chủ nhà cần tham khảo qua khi lựa chọn đơn vị thiết kế. Chúc quý khách sớm lựa chọn được đơn vị uy tín cho riêng mình. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm những ý tưởng của GÓC DESIGN thì hãy liên hệ theo thông tin chi tiết dưới đây!!

GÓC DESIGN luôn đồng hành cùng bạn!

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NỘI THẤT DESIGN

Địa chỉ: 501 Võ Nguyên Giáp, P. Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi

Hotline: 098 99 11 079

Email: lamtangcam@gmail.com

Website: gocdesign.com.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button