5 ý tưởng thiết kế giúp không gian nhà luôn thoáng sáng

Như chúng ta đã biết, ánh sáng là một phần rất quan trọng trong ngôi nhà. Ngôi nhà thiếu ánh sáng thường mang lại cảm giác bức bí, tối tăm và thiếu sinh khí. Ngược lại, nếu ngôi nhà được bố trí phù hợp để đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì luôn mang lại sức khỏe, cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho gia chủ. Để ngôi nhà có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn hãy tham khảo những gợi ý đơn giản của xây nhà Quảng Ngãi – Góc Design dưới đây nhé:

1. Lắp cửa sổ kính

Khác với cửa sổ bằng gỗ hay các vật liệu khác khi đóng lại sẽ khiến phòng kín mít, tối om, cửa sổ bằng kính vừa đảm bảo công năng che chắn, vừa tạo độ thoáng rất cao dù không mở cửa. Vì vậy, nếu muốn đưa ánh sáng vào nhà, bạn nên lựa chọn cửa kính cho các không gian trong nhà, có thể chọn cửa cường lực hoặc xây thêm song sắt bảo vệ cửa.

>> Bạn có thể chưa biết: Mẫu nhà 2 tầng đẹp, đón nhiều ánh sáng tự nhiên tại Quảng Ngãi?

2. Sử dụng sơn nhà trắng, bóng

Một trong những biện pháp đơn giản để biến không gian thiếu sáng trở nên sáng sủa hơn đó là thay đổi màu sắc. Sử dụng sơn nhà với màu trắng, sơn bóng sẽ đem lại hiệu quả rộng mở tối đa cùng độ phản chiếu giúp ánh sáng lọt vào nhà được nhiều hơn. Màu sắc nội thất sáng sẽ giúp không gian sống động và hiện đại hơn. Tuy nhiên, sơn bóng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng, vì vậy chỉ nên sử dụng ở những khu vực có nguồn sáng, không nên sơn toàn bộ nhà vì sự phản chiếu có thể khiến các thành viên trong nhà khó chịu.

>> Bạn có thể chưa biết: Thiết kế nội thất nhà phố theo xu hướng mới, giúp ngôi nhà luôn thoáng sáng.

3. Chọn vật liệu lát sàn nhà bóng

Bất kể dùng sàn gạch hay sàn gỗ, bạn cũng nên chọn các vật liệu có độ bóng. Bởi sàn nhà bóng sẽ tăng độ phản chiếu, “kéo” thêm nhiều ánh sáng cho không gian nhà. Mặt khác, sàn nhà bóng sẽ dễ vệ sinh hơn so với sàn có độ nhám cao.

4. Thiết kế nhà có lỗ thông tầng

Bạn có thể thiết kế nhà với những lỗ thông tầng hiện đại, kích thước khác nhau giúp ánh sáng chiếu thẳng vào nhà và khuếch tán được nhiều hơn. Đặc biệt với nhà nhỏ, bí bách thì các lỗ thông tầng với phần mái kính sẽ giúp không gian nhà luôn sáng thoáng. Kích thước lỗ sáng có thể lớn nhỏ tùy thích. Hiện nay, có một số thiết bị dạng ống thu ánh sáng có tác dụng hạn chế độ nóng, giúp ngôi nhà đạt ánh sáng tối đa mà không sợ nắng nóng.

Bên cạnh đó, đối với nhà mặt phố, có chiều dài thì việc thiết kế giếng trời cũng là một giải pháp tối ưu. Phương án này được khá nhiều kiến trúc sư sử dụng, đem độ thoáng, ánh sáng, cây xanh cho nhà ở.

>> Bạn có thể chưa biết: Nguyên tắc thiết kế khoảng thông tầng trong nhà phố !!

5. Treo gương trong nhà

Treo gương là một ý tưởng tuyệt vời cho những căn hộ có diện tích nhỏ và thiếu sáng bởi tính chất phản chiếu ánh sáng của gương rất tốt. Bạn có thể treo một tấm gương lớn hoặc có kích thước cực lớn bằng cả một bức tường để giúp căn phòng trở nên sáng hơn. Lưu ý, nên đặt gương cạnh nguồn sáng, tránh những vị trí không hợp phong thủy, làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Quý gia chủ mong muốn sở hữu căn nhà thoáng sáng, mang lại nhiều sức khỏe, thì hãy tham khảo 5 ý tưởng thiết kế mà công ty đã nêu ở trên. Ngoài ra các bạn bạn đang có ý định xây nhà trọn gói hoặc thiết kế thi công nhà ở Quảng Ngãi….Xin nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.

Hoặc Quý gia chủ có thể để lại thông tin cần tư vấn. Xây nhà Quảng Ngãi – Góc Design sẽ liên hệ đến ngay lập tức để trao đổi, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của Quý gia chủ !!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Add: Thôn Thống Nhất, Xã Tịnh Ấn Tây, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Hotline: 097 5555 786

Email: lamtangcam@gmail.com

Website: www.xaynhaquangngai.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button